Viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Rất nhiều nam giới đang bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về căn bệnh mà mình đang mắc phải. Chính vì thế dẫn đến nhiều hệ lụy khiến sức khỏe bị suy giảm, nguyên nhân gây yếu sinh lý nam giới và là một trong những lý do gây vô sinh.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm xảy ra ở tiền liệt tuyến, có hai dạng chính là viêm tiền liệt cấp tính và viêm tiền liệt mãn tính. Đối với viêm tuyến tiền liệt mãn tính được chia thành 2 dạng chính là:

  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do nhiễm khuẩn: là được phát triển từ viêm tuyến tiền liệt cấp tính do các vi khuẩn có hại gây ra, các vi khuẩn gây hại được tìm thấy trong các dịch phẩm như nước tiểu hay dịch từ tuyến tiền liệt.
  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do nhiễm khuẩn: đây là loại viêm tuyến tiền liệt mãn tính mà không tìm thấy các vi khuẩn trong nước tiểu hay trong cả dịch của tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng quan hệ tình dục và là nguyên nhân gây nên các bệnh viêm nhiễm khác như: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm bang quang… có thể dẫn đến biến chứng vô sinh nếu để bệnh quá nặng. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là một trong những nguyên nhân yếu sinh lý nam giới.

viêm tuyến tiền liệt mãn tínhViêm tuyến tiền liệt mãn tính – một nguyên nhân gây vô sinh nam giới

 Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính ảnh hưởng đến hoạt động tình dục ở nam giới là không hề nhỏ.

  • Khi bị viêm tuyến tiền liệt sự bài tiết của tuyến tiền liệt giảm khiến số lượng tinh dịch giảm, điều này gây trở ngại cho sự sinh tồn và hoạt động của tinh trùng.
  • Ngoài ra, còn làm cho hoạt động sản xuất dịch của tuyến tiền liệt giảm sút, gia tăng độ nhớt ở tinh dịch, kéo dài thời gian hóa lỏng. Triệu chứng viêm của bệnh khiến độ pH của tinh dịch giảm xuống trong khi đó cơ thể lại sản sinh lượng kháng thể gây hại và giết chết tinh trùng.
  • Trong dịch tuyến tiền liệt bị viêm chứa nhiều vi khuẩn và độc tố từ các vi khuẩn có thể làm tiêu hao phần dinh dưỡng trong tinh trùng, gây ảnh hưởng lớn đến sự tồn tại của các tinh trùng.

Một số thí nghiệm lâm sàng cho thấy bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt mãn tính vẫn có khả năng sinh sản bình thường. Tuy nhiên, vẫn có một số ít bị vô sinh, nhưng có nhiều lý do gây nên vô sinh ở nam giới, vì thế cũng đừng quá chú trọng đến nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt mà bỏ quên những lý do khác. Chính việc trì hoãn điều trị bệnh mới là lý do khiến khả năng vô sinh ở nam giới ngày càng gia tăng.

viêm tuyến tiền liệt mãn tínhViêm tuyến tiền liệt mãn tính – nguyên nhân gây yếu sinh lý nam giới

  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không trực tiếp gây tổn hại đến chức năng cương dương ở nam giới. Nhưng lại gây nên cảm giác khó chịu cho người bệnh lâu ngày tạo áp lực tâm lý nặng nề khiến họ luôn mang trong mình sự lo lắng, dẫn đến trầm cảm. Chính yếu tố tâm lý này khiến người bệnh giảm ham muốn tình dục, làm rối loạn chức năng tình dục cũng là nguyên nhân yếu sinh lý nam giới.
  • Người bị viêm tuyến tiền liệt sẽ cảm thấy đau cục bộ mỗi khi hưng phấn vì vậy sẽ đau khi xuất tinh và xuất tinh sớm. Tâm lý lo ngại tinh dịch bị viêm của mình sẽ có hại cho người bạn tình của mình mà người bệnh trở nên sợ hãi mỗi khi quan hệ, lâu dần khiến giảm sút ham muốn tình dục.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính tuy có một số ảnh hưởng đến chức năng tình dục nhưng người bệnh vẫn có thể hoàn thành đời sống tình dục một cách bình thường. Tuy nhiên, họ chỉ thực hiện hoạt động tình dục như một “nghĩa vụ” cần làm mà không có cảm giác hưng phấn, cũng như đạt được cực khoái khi quan hệ. Dù không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng chính nguyên nhân yếu sinh lý nam giới này cản trở hoạt động tình dục đạt đến sự cực khoải và cảm xúc thăng hoa.

viêm tuyến tiền liệt mãn tínhSử dụng các bài thuốc thảo dược giúp điều trị bệnh viêm tuyến tiền liền mãn tính

Mặc dù bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính không phải là lý do chính gây vô sinh ở nam giới nhưng cũng không thể loại trừ bởi vẫn có một số ít nam giới bị vô sinh là do căn bệnh này gây nên. Chính vì thế bạn đừng chủ quan mà hãy tìm phương pháp điều trị kịp thời.

Mách nhỏ: để gia tăng ham muốn tình dục và giảm thiểu nguy cơ gây vô sinh ở nam giới bị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Người bệnh nên có chế độ sinh hoạt tình dục một cách điều độ, không thủ dâm thường xuyên, giữ vệ sinh đề phòng viêm nhiễm bộ phận sinh dục; điều này không chỉ giúp chuyện “chăn gối” của bạn được viên mãn mà còn đóng vai trò tích cực trong việc điều trị bệnh. Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm bổ sung được chế biến từ Hàu biển và Đông Trùng Hạ Thảo – đây là hai thực phẩm tự nhiên được xem là “thần dược” giúp tăng cường sức khỏe và sinh lý nam giới. Bởi chúng giúp cơ thể sản xuất Testosterone nội sinh – đây là một hormone quan trọng đối với sức khỏe và việc điều chỉnh ham muốn tình dục cũng như nâng cao số lượng cùng chất lượng tinh trùng ở nam giới. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ là giải pháp giúp nam giới cải thiện tình trạng suy giảm sinh lý nam cải thiện việc xuất tinh sớm, kéo dài thời gian cuộc yêu, cho bạn tận hưởng đời sống tình dục thật viên mãn.

công bố hàu tam hiệp plus

Đặt hàng ngay Hàu Tam Hiệp PlusMua hàng Hàu Tam Hiệp Plus

Xem thêm: Thực phẩm cường dương giúp “cậu nhỏ” luôn sung mãn – Hàu Tam Hiệp Plus

Nguồn: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có gây vô sinh hay không? – Hàu Tam Hiệp Plus

Advertisements