Chứng di tinh là hiện tượng xuất hiện ở nam giới ngày càng nhiều. Chứng bệnh này xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt với người vừa bước vào tuổi dậy thì. Nó ảnh hưởng đến tâm sinh lý và sức khỏe sinh sản của cánh mày râu. Vậy di tinh ở nam giới là bệnh gì, và di tinh có gây vô sinh không?

Di tinh ở nam giới là bệnh gì?

Di tinh là hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài một cách tự nhiên mà không cần đến quá trình giao hợp, không có sự cương cứng của dương vật hay các kích thích về thể xác khác. Di tinh thường xuất hiện nhiều ở nam giới khi đến tuổi dậy thì khi tinh hoàn không ngừng sản xuất tinh trùng, tinh nang và tiền liệt tuyến không ngừng xuất ra nước dịch nhầy.

di tinh có gây vô sinh khôngNếu hiện tượng này chỉ xảy ra vài ba lần trong tháng, không ảnh hưởng đến sức khỏe chung thì chưa đáng lo ngại. Tuy nhiên cũng có nam giới bị chứng di tinh nặng, ngày nào cũng thấy tinh dịch chảy ra tự nhiên, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý thì đây lại là bệnh lý và cần được chữa trị.

Nhiều nam giới thắc mắc di tinh có gây vô sinh không? Thông thường với những lần di tinh ít, thỉnh thoảng mới xảy ra thì cần khắc phục những yếu tố trên và sau khi có gia đình các hoạt động tình dục được quân bình thì hiện tượng di tinh tự nhiên cũng biến mất. Trong trường hợp di tinh quá nhiều lần trong tuần, trong ngày hay sau khi kết hôn mà vẫn còn hiện tượng di tinh với tần suất nhiều lần thì đó là một phản ứng của bệnh trạng. Những người này thường kèm theo trạng thái tinh thần mệt mỏi, chân tay vô lực…, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến di tinh ở nam giới như: Ban ngày xem quá nhiều phim ảnh, phim gây kích thích giới tính dẫn đến xuất tinh thường xuyên, hoặc có thể do mặc quần quá dày, quá chặt vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ. Bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp bị di tinh do căng thẳng thâm lý thi cử, thi đấu. Vậy di tinh có gây vô sinh không?

Di tinh có gây vô sinh không?

Bệnh di tinh có gây vô sinh không? Thông thường trong một tháng tinh dịch xuất tự nhiên từ 1-3 lần là biểu hiện hết sức bình thường nhưng nếu như số lượng di tinh nhiều hơn và có sự ảnh hưởng đến sức khỏe thì khi đó hiện tượng này được coi là một biểu hiện của bệnh lý nam khoa. Khi bị di tinh 1 đến 2 lần/ ngày sẽ khiến nam giới thấy uể oải, mệt mỏi, nhức đầu, đau lưng.

di tinh có gây vô sinh khôngNếu bị di tinh thường xuyên có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt. Nhiều trường hợp di tinh ở dương vật, tuyến tiền liệt bị viêm dẫn đến kích thích thần kinh trung khu ở trạng thái hưng phấn. Lúc này bệnh di tinh cần có biện pháp điều trị để tránh biến chứng thành viêm tuyến tiền liệt.

Bệnh di tinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống. Di tinh xảy ra nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần cũng như công việc thường ngày của nam giới. Người bị bệnh di tinh có thể làm mọi thứ để giải tỏa nhu cầu của mình. Nếu bệnh di tinh không được cải thiện hoặc điều trị kịp thời có thể dẫn đến chứng vô sinh ở nam giới.

Bệnh di tinh có gây vô sinh không? Bệnh di tinh có thể gây vô sinh. Chính vì vậy khi có hiện tượng di tinh bạn nhất định phải tìm đến bác sĩ chuyên khoa ngay.

công bố hàu tam hiệp plus

Đặt hàng ngay Hàu Tam Hiệp PlusMua hàng Hàu Tam Hiệp Plus

Xem thêm: Đàn ông ăn gì để tinh trùng khỏe mạnh – Bạn có biết? | Hàu Tam Hiệp Plus

Nguồn: Di tinh có gây vô sinh không? – Hiện tượng di tinh ở nam giới là gì?