Quan hệ tình dục là yêu cầu thiết yếu đối nhiều cặp vợ chồng. Nhưng quan hệ ra sao an toàn cho bản thân để tránh những căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm. những cặp vợ chồng trẻ bạn đã biết?

6 cách quan hệ tình dục an toàn

1. Luôn áp dụng bao cao su là cách quan hệ tình dục an toàn nhất

Bao cao su là phương pháp phổ biến nhất để ngăn ngừa có thai và mắc phải (hoặc lây truyền) những bệnh qua đường tình dục. Bao cao su là cách xuất sắc nhất để bảo vệ bản thân và cả người ấy của mình, do đó, quan hệ tình dục an toàn không hề thiếu bao cao su, dù là với kiểu quan hệ nào (truyền thống, đường miệng, đường hậu môn,…). Bao cao su có giá thành rẻ, dễ mua, dễ sử dụng, nhưng những teen lưu ý kiểm tra hạn tận dụng trước khi dùng, không sử dụng lại bao cao su, và đánh giá hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách nhé.

2. Quan hệ tình dục an toàn khi bạn hạn chế số lượng “đối tác”

dựa với các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm STDs cao hơn nếu quan hệ với nhiều đối tác. Khi quan hệ với một người nào đó, hãy nhớ rằng, bạn cũng đang đồng thời “quan hệ” luôn với cả những người Ngoài ra các dược sĩ từng có quan hệ trước đó. Cách tốt nhất là hạn chế số lượng bạn tình, và luôn sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ.

Xem thêm:

3. Xét nghiệm sẽ giúp quan hệ tình dục an toàn

quan hệ tình dục an toàn

rất nhiều loại STDs không hề có triệu chứng nào. Bạn không hề hiểu chắc mình có đang mắc loại STDs nào hay không, trừ khi đi xét nghiệm. Hãy đến những địa điểm y tế hay bệnh viện chất lượng làm xét nghiệm để được biết chắc rằng mình an toàn.

4. Chìa khóa của quan hệ tình dục lâu ra

Đừng ngại phải nói chuyện với người ấy về quan hệ tình dục. Nếu bạn muốn hiểu người ấy đã có Kĩ năng tình dục nào hoặc chưa, sức khỏe tình dục của người ta như thế nào, hai bạn sẽ sử dụng biện pháp bảo vệ nào để ngăn ngừa có thai và phòng tránh STDs, hãy trao đổi thẳng thắn.

5. Quan hệ tình dục an toàn là nói “Không” khi chưa sẵn sàng

cách quan hệ tình dục an toàn

Nếu bạn chưa muốn có quan hệ tình dục, hãy mạnh dạn nói “Không” khi người ấy đề nghị. Cơ thể bạn là của bạn, và cũng chỉ bạn có quyền quy định hành nghề hay không làm điều gì. Đừng để những lời lẽ thuyết phục của người ấy hành nghề bạn bận tâm khi chưa sẵn sàng. Nếu yêu bạn, người ta sẽ tôn trọng ý muốn của bạn thôi.

6. Tránh quan hệ tình dục khi đang tận dụng chất kích thích

sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác có thể làm giảm sự kiềm chế của bạn, khiến bạn đưa ra những quy định thiếu đi sự tỉnh táo. Nếu đến những buổi tiệc, hạn chế uống với các rượu, bia, đồng thời đi cùng một hay vài người bạn có thể tin tưởng, không rời bữa tiệc với bất kỳ ai mà thật ra bạn không biết rõ. Đừng tự đặt mình vào vòng nguy hiểm vì những tình huống không nên gặ, teen nhé.

Xem thêm: